[Fate Sexta] Gunsh Saehan/Fu Hao

posted on 09 Jul 2012 22:46 by replikia

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

 

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Master's Information

 

 

 

-ชื่อ กุณช์ แซ่หาน

 

-เพศ ชาย

 

-อายุ 19

 

-น้ำหนัก/ส่วนสูง 49/170

 

-สีผม/สีตา ดำสนิท/น้ำตาลเข้ม

 

-เชื้อชาติ ไทย (ว่ากันจริงๆจะเป็นไทยจีนก็คงได้แต่มันก็แทบไม่ต่างกันหรอกมั้งครับ....)

 

-เวทย์ที่ใช้

 

-                    เวทย์เสริมกำลัง ลักษณะเหมือนกับเวทย์เสริมกำลังทั่วๆไป แต่ของกุณช์นั้น ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถเสริมกำลังให้กับสิ่งอื่นๆนอกจากร่างกายตัวเองได้โดยไม่ทราบสาเหตุ(ไม่มีความสามารถในการเสริมกำลังวัตถุทุกชนิด) และในการใช้งานนั้นกุณช์มักจะเน้นเสริมกำลังเป็นจุดๆไปในระยะสั้นมากกว่าการเสริมกำลังทั้งตัว(ยกตัวอย่างเช่นใช้กับขาในกรณีต้องการเพิ่มความเร็วในการวิ่งหรือความสามารถในการกระโดด หรือการเสริมกำลังให้กำปั้นเวลาต้องการชกใครซักคน)

-                    ยันต์อัสนี ตัวช่วยในการใช้เวทมนต์ของกุณช์ เนื่องจากเขามีธาตุประจำตัวเป็น “สายฟ้า” เลยเลือกใช้งานธาตุที่ตนเองมีความเชี่ยวชาญเป็นหลัก ยันต์อัสนีนั้นไม่ได้มีไว้ใช้ในการโจมตีโดยตรงแต่เป็นเหมือนกับตัวช่วย/แหล่งประจุพลังเวทในการใช้มนตรา ถึงแม้จะไม่มียันต์ก็ยังสามารถใช้งานคาถาต่างๆได้ตามปกติแต่ว่าผลลัพธ์ของมันจะด้อยลงเกือบครึ่งหนึ่ง การใช้งานรูปแบบหลักๆคือการซัดออกไปตรงๆ (ลักษณะคล้ายๆกับการขว้างสายฟ้า) ปาไปแปะเป้าหมายแล้วเรียกสายฟ้าฟาดลงเข้าใส่ในจังหวะที่ต้องการ(คล้ายๆระเบิดที่ต้องกดสวิทช์เพื่อให้ระเบิดทีหลัง) ใช้พลังเวทย์บังคับให้ยันต์ลอยอยู่รอบตัวแล้วใช้เป็นจุดปล่อยสายฟ้าเพิ่มเติม หรือการเปลี่ยนวัตถุที่ถูกยันต์นี้ประทับให้มีสภาพเหมือนแม่เหล็กไฟฟ้าแรงสูง อนึ่ง แนวทางการใช้เวทมนต์ของกุณช์จะเน้นไปที่ความเร็วมากกว่าพลังทำลาย 

 

-ประวัติ

นักเรียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ของคล็อกทาวเวอร์ หรือให้ถูกต้องกว่านี้คือบังเอิญไปสะดุดใส่โต๊ะของพี่สาวตัวเองทำเอางานวิจัยของคุณเธอที่ใช้งบประมาณไปมากโขกลายเป็นเศษฝุ่นในชั่วพริบตา เลยจะมาสมัครเป็นคนงานที่นี่เพื่อหาเงินไปใช้คืนให้ แต่พอดีว่าความรู้ด้านศาสตร์เวทย์ที่ได้มาจากพี่สาวนั้นค่อนข้างจะมากอยู่เลยถูกเลื่อนขึ้นไปเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ทั้งยังอายุน้อย(มีดีแค่ทฤษฎีแต่ภาคปฏิบัติสู้ลูกศิษย์ไม่ค่อยได้...) เลยอาศัยโอกาสนี้เรียนไปด้วยในเวลาว่างและไปทำงานเป็นผู้ช่วยในเวลางาน พอดีกับว่าเป็นคนอัธยาศัยดีเลยทำให้มีเส้นสายในสมาคมเยอะพอควร

 

หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในสมาคมแบบสองหน้าที่ได้ราวครึ่งปีกุณช์ก็ไปสนิทกับนักเรียนสาวคนหนึ่งเข้า โดยสำหรับกุณช์แล้วเธอก็เป็นเหมือนทั้งเพื่อนและลูกศิษย์ในด้านการเรียน หากแต่ในด้านการใช้ชีวิตแล้วนั้นเธอก็เหมือนกับเป็นรุ่นพี่ของเขา จนกระทั่งมารู้ว่าเธอเป็นโรคที่รักษาไม่หายเลยอยากจะหาทางช่วยเหลือ ไม่เช่นนั้นเธอคงอยู่ได้อีกไม่ถึง10ปีแน่ๆ

 

-นิสัย/บุคลิค

ปากแข็ง ซึนเดเระ ขี้หึงตัวพ่อ(ผู้ชายแน่เรอะ...) ตามปกติแล้วก็เป็นผู้ชายอัธยาศัยดีคนหนึ่ง ค่อนข้างสุภาพ เข้ากับเพศตรงข้ามได้ง่ายมากแต่ถึงจะอย่างนั้นก็ยังโสดสนิท ถ้ามีคนยุหรือกำลังคึกๆมาล่ะก็ถึงไหนถึงกัน ให้เกียรติผู้หญิงและเลดี้เฟิร์สสุดๆ ไม่ชอบการกระทำที่ไร้มารยาท ขี้อายกับเรื่องไม่เป็นเรื่องแถมแอบขี้บ่นบ้างเล็กน้อย ชอบอะไรง่ายๆเน้นสะดวกรวดเร็วเข้าว่าเลยแอบเป็นคนความอดทนต่ำนิดๆ เกลียดการรอคอยแต่ก็ปากแข็งไม่ยอมพูดจนต้องเป็นฝ่ายรอเสียแทบทุกงาน เป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้กังวลและคิดมากแต่ต่อหน้าคนอื่นจะไม่ค่อยได้แสดงออกมากนัก

 

- อื่นๆ

มันเป็นหนุ่มแว่นที่นิสัยเหมือนสาวซึน.... และมักซึนแตกกับผู้หญิงเสียด้วยสิ แต่ถ้ายังไม่ถึงช่วงเดเระนะคุณเอ้ย... หมอนี่มันจะแกล้งผู้หญิงคนนั้นเป็นชีวิตจิตใจเหมือนหายใจเข้าออกเลยทีเดียว แต่ก็ไม่มีลามปามนะ

 

(เพิ่มเติม)

-เหตุผลที่เข้าร่วมสงคราม

ต้องการรักษาสัญญากับเพื่อนสาวของตนว่าจะหาทางรักษาโรคร้ายที่เธอเป็นอยู่ให้ได้(แต่แม่นั่นเข้าใจว่ากุณช์ลาพักร้อนน่ะนะ...)

 

 

 

และคำถามท้ายบททดสอบ

 

"หากจอกศักดิ์สิทธิ์มาอยู่ในมือเจ้าแล้ว แต่พลังของจอก กลับเป็นพลังอันชั่วร้าย เจ้า จะทำอย่างไร?"

 

“ถึงจะเป็นพลังที่ไม่ดีซักแค่ไหนแต่ถ้ามันทำให้ผลลัพธ์ดีได้ จะสนใจทำไมล่ะครับ?”

 

ตราประกาศิต

 

(รูปเดี๋ยวตามมาครับ) 

 

 

Servant's Information

 

 

 

 

-คลาส Oracle Lancer

 

-ชื่อจริง 婦好 ฟู่หาว (อีกชื่อหนึ่งคือ มู่ฉิน)

 

-ประวัติโดยคร่าว

                หนึ่งในมเหสีของพระเจ้าอูติงแห่งราชวงศ์ชาง ผู้ไต่เต้าจากตำแหน่งนางทาสขึ้นมาจนถึงจุดนี้ แม่ทัพหญิงผู้มากความสามารถและเป็นผู้นำทัพขนาดใหญ่บุกรุกถิ่นอื่นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์จีน อีกทั้งยังเป็นนักบวชหญิงที่มีตำแหน่งสูง ได้รับยศสูงสุดเท่าที่แม่ทัพจะสามารถรับแต่งตั้งได้ ก่อนจะถูกใช้เป็นสิ่งบูชาในภายหลังการสิ้นชีวิต และได้รับการสร้างสุสานเป็นของตัวเองเฉกเช่นจักรพรรดิ

 

-เพศ หญิง

 

-นิสัย

                เนื่องจากในวัยเด็กเติบโตมาในสภาพอันแร้นแค้นจึงมีความเข้าใจในความแตกต่างของชีวิตที่สะดวกสบายและยากลำบากดี จงรักภักดี ยึดมั่นในแนวคิดของตัวเอง ยอมหักไม่ยอมงอ มีความเป็นผู้นำสูงและพูดจาปลุกใจเก่ง นิสัยและกิริยาท่าทางบางส่วนค่อนข้างจะเอนไปทางผู้ชายเสียนิดๆ เช่นเป็นคนปากไวคิดอะไรพูดอย่างนั้น

                ทว่าพอเอาเข้าจริงๆแล้วเธอแอบจะดูเป็นคนที่ค่อนข้างหัวรั้นอยู่เสียหน่อย ยังเชื่อในพิธีการบูชายันต์อยู่ ถึงจะเคยผ่านชีวิตทั้งลำบากและสุขสบายมาแล้วแต่หากเลือกได้เธอก็อยากเลือกสบายเสียมากกว่า(แอบติดสบายนั่นเอง....)

                เนื่องจากเคยมีสามีแล้วเมื่อครั้งยังมีชีวิต คุณเธอเลยค่อนข้างจะมีความรู้เรื่องอย่างว่าอยู่พอควรเลยรู้ทันเสียบ่อยๆ (บางครั้งยังคิดไปไกลเกินจริง) ไม่ยึดติดกับเรื่องเมื่อครั้งนั้นเพราะไม่มีอะไรที่ค้างคาใจ แต่ก็ทำให้มักเขินอายต่อผู้ชายคนอื่นได้อยู่หากถูกพบเห็นในเวลาหรือสภาพที่ไม่ค่อยจะเหมาะนัก ดีไม่ดีไม่แค่อายแต่ชักเอาขวานฟันเลยด้วยซ้ำ...

 

-โนเบิลแฟนทาสม์

 

-                    สุสานแห่งฟู่เหา Tomb of Fu Hao โนเบิลแฟนทาสม์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับเกทออฟบาบิโลนของกิลกาเมช มีชื่อเรียกว่าสุสานแต่ว่ามันเป็นเหมือนกับคลังสมบัติของฟู่หาว การใช้งานนั้นฟู่หาวจะเรียกอาวุธออกมาจากความว่างเปล่าแล้วถือมันเข้าฟาดฟันกับศัตรูโดยตรง หรือไม่เช่นนั้นก็จะเรียกมันออกมาแล้วบังคับให้มันพุ่งเข้าจู่โจมเป้าหมายแทน (แต่เอามายิงกราดแบบกิลกาเมชไม่ได้นะ...) ซึ่งภายในจะบรรจุสมบัติไว้มากมาย ทั้งหยก บรอนซ์ กระดูก เครื่องปั้นดิน งาช้าง และเปลือกหอย ส่วนอาวุธนั้นจะมีอยู่ที่ 130 ชิ้น ประกอบด้วยธนูพิสัยไกล ทวนสองปลาย หอก หลาว กระบี่ยาว ดาบสั้น มีด หมวกเกราะ โล่ และขวานสงครามขนาดใหญ่

-                    ขวานอาณาแสนยากร Battle axe of prominence ขวานสงครามขนาดใหญ่ที่ทำจากบรอนซ์ เป็นเครื่องหมายของอำนาจสูงสุดทางการทหาร มีจำนวน 4 เล่ม

-                    เหล่าผู้ถูกบูชา Sacrificed slaves อสูรรับใช้ของฟู่หาวที่เกิดจากการบูชายันต์ ประกอบด้วยสุนัข 6 ตัว และทหารหญิง 16 คน แต่ถ้าจะเรียกออกมาทั้งหมดพร้อมๆกันนั้นค่อนข้างจะเปลืองมาน่าโดยใช่เหตุ หนำซ้ำยังดูแลยากด้วยนี่สิ

 

-ท่าไม้ตาย

 

-                    จตุรศารทูล เรียกรูปปั้นเสือขนาดใหญ่ออกมาจากสุสานแห่งฟู่หาวจำนวน 4 ตัวแล้วใช้พวกมันเป็นสัตว์อสูร พวกมันมีทั้งคมเขี้ยวและผิวหนังที่แข็งแกร่งมาก แต่เพราะว่าแต่เดิมเป็นรูปปั้นพวกมันจึงไม่ปราดเปรียวเท่าที่ควร

-                    พยุหเสนา ฟู่หาวจะเรียกอาวุธทั้งหมดออกมาจากสุสานแล้วบังคับพวกมันเข้าโจมตีพร้อมๆกัน จัดอยู่ในรูปแบบต่อต้านกองทัพ ทว่าพลังที่แท้จริงของมันอยู่ที่ขวานอาณาแสนยากรทั้ง 4 เป็นหลักหาใช่อาวุธทั้งหมดไม่ โดยในขณะที่ใช้นั้นฟู่หาวจะถือขวานไว้ด้วยมือด้ามหนึ่ง ส่วนนอกนั้นจะพุ่งเข้าหาเป้าหมายเอง

-                    พยุหแสนยา ฟู่หาวจะถือขวานอาณาแสนยากรด้วยมือข้างละด้าม ก่อนที่คมขวานจะกลายเป็นสีหยกแล้วพุ่งเข้าฟาดฟันกับศัตรูของเธออย่างรวดเร็วและรุนแรง

 

 

-สายพลัง

-                    โนเบิล แฟนทาสม์

-                    พละกำลัง

-                    ความคล่องตัว

 

-สกิลพิเศษ

 

-                    Charisma C มีเสน่อยู่ในระดับที่มากพอจะเป็นผู้นำคนหมู่มากได้แต่ยังไม่ถึงกับเป็นผู้นำประเทศ

-                    Eternal Arms Mastership B  ป้องกันการลดลงของทักษะการใช้งานอาวุธในสภาวะที่ถูกกดดัน

 

 

คำถามทดสอบท้ายบท

 

"ถ้าหากหนทางที่เจ้าจะได้มาซึ่งจกศักดิ์สิทธืิ์ บีบคั้นให้เจ้าต้องเลือกระหว่างนายและจอก เจ้าจะเลือกสิ่งใด?"

 

“ฉันไม่มีความต้องการส่วนตัวแต่อย่างใดนี่... คงไม่ต้องบอกนะว่าจะเลือกอะไร”

เดี๋ยวไว้ภาพสีกับเรย์จูจะตามมาทีหลังครับ

edit @ 9 Jul 2012 22:57:22 by Replikia

Comment

Comment:

Tweet

ไม่คิดว่าจะมีราชินีอยู่คลาสแลนเซอร์นะคะเนี่ย
แต่อ่านจากประวัติแล้วน่าสนใจม๊ากก
ชื่อมาสเตอร์เท่อ่ะ ชอบ ชาตินิยมเชียร์สุดใจ ๕๕
แล้วมาเล่นกันนะค๊า cry

#2 By Yami KID on 2012-07-18 21:34

มีพลพรรคแลนเซอร์เพิ่มแล้ววววว//เซิ้งไปรอบบลอก
อื้อหือ คราวนี้ในคอมมูนก็มีราชีนี 3 คนแล้วสิเนี่ย
ราชินีอเมซอน
ราชินีโจรสลัด
ราชินีจีนแผ่นดินใหญ่
ฝู่หาวเท่มากค่า